vina decor
MẸO NHỎ THIẾT KẾ CHO PHÒNG NGỦ
MẸO NHỎ THIẾT KẾ CHO PHÒNG NGỦ

MẸO NHỎ THIẾT KẾ CHO PHÒNG NGỦ


Phòng ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta, đó là nơi để đặt lưng xuống sau những ngày làm việc mệt mỏi. Một ngày có 24h thì bạn đã ở trên giường ngủ đã hơn cả 8 tiếng rồi. Nhưng đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, phòng ngủ không chỉ đơn thuần là nơi để ngủ mà chúng ta vô tư bừa bộn, không thiết tính thẩm mỹ.

Hôm nay, Vinadecor dành thời gian để viết bài giới thiệu về thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp mà vẫn hiện đại.  Bài viết này sẽ đề cập đến rất nhiều vấn đề thuộc về nguyên lý cơ bản, nên không phức tạp dù bạn chưa biết gì về kiến trúc. Hãy đọc hết bài viết này các bạn nhé!

Bí quyết để có một phòng ngủ đẹp

Nguyên tắc thiết kế:

  • Thoáng

Đối với phòng ngủ thì việc yêu cầu quan trọng nhất đó là phải thông thoáng khí. Trong một phòng ngủ kín thì hàm lượng oxi sẽ giảm dần và tăng hàm lượng cacbonic. Khí Carbonic này rất có hại cho hệ thần kinh, khiến nhiều giấc ngủ không ngon mà còn mệt mỏi.


Để giảm thiểu khí Carbonic thì căn phòng phủ phải đảm bảo thông thoáng, khí có thể lưu thông tốt trong phòng. Đặc biệt hiện nay dùng khá nhiều phòng ngủ lắp điều hoà mà quên mất quạt và thiết bị thông gió. Điều này làm giảm lượng oxi trong phòng. Bạn nên làm một lỗ thông hơi và có quạt hút gió nhé, để đảm bảo không khí luôn lưu thông.

  • Nhiệt độ thấp

Trong các yếu tố đi đến giấc ngủ của cơ thể sinh vật thì có một yếu tố cực kỳ quan trọng đó là nhiệt độ. Nhiệt độ càng thấp cơ thể càng nhanh vào giấc ngủ. Nếu nhiệt độ quá thấp cơ thể thậm chí còn bị ngủ đông (nhịp tim và thân nhiệt giảm) để bảo vệ cơ thể. Bạn có thể rất dễ nhận thấy bạn ngủ ngon vào mùa đông nếu được đắp chăn ấm và hở đầu hoặc vào mùa hè bật điều hoà đắp chăn.

Chính vì thế để làm cho căn phòng ngủ đúng chuẩn, hãy thiết kế thêm điều hoà nhiệt độ (2 chiều càng tốt) nhé.

  • Màu sắc nhẹ nhàng

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nó cần phải đơn giản, càng đơn giản càng tốt. Một màu sắc nhạt như trắng, trắng xám, vàng nhạt, xanh nhạt đem lại một cảm giác dễ chịu khi bạn nằm trong phòng ngủ. Ngoài ra về mặt tâm lý học, màu sắc nhạt đem lại cảm giác dễ chịu về mặt thần kinh. Nhanh chóng đưa bạn nhập vào giấc ngủ thông qua việc giảm thiểu nhịp tim và hơi thỏ của bạn.

  • Thiết bị điện tử 

Việc trong phòng ngủ hiện đại có các thiết bị như ti vi, laptop hay đèn là việc khá bình thường hiện nay, nhưng một căn phòng ngủ nhỏ thì điều đó là không cần thiết vì nó sẽ sinh ra nhiệt, sáng và đồng thời khó làm bạn đi vào giấc ngủ.

  • Vật dụng ít nhất có thể

Khi có nhiều đồ trong phòng khiến cho căn phòng trở nên chật, khi mà bạn phải nhìn thấy nhiều đồ phức tạp, bạn sẽ có cảm giác stress, khó vào giấc ngủ. Ngoài ra việc có nhiều đồ đặc khiến căn phòng trở nên nóng, đồng thời làm chỗ cho mỗi có chỗ trú.

  • Lưu thông dễ dàng với phòng vệ sinh

Nhưng đồng thời không bị mùi hôi và phòng ngủ nằm ở đầu hướng gió. Trong phòng ngủ có thể thông với phòng vệ sinh để dễ dàng cho việc đi vệ sinh, nếu căn phòng ngủ xa phòng vệ sinh thì không tiện cho việc đi lại về đêm.

0909464678